Công dung của gậy leo núi gấp gọn cho phượt thủ

Gậy leo núi gấp gọn là vật dụng không thể thiếu cho những dân phượt ưa thích leo núi. Gậy giúp hỗ trợ cân bằng khi leo ở địa hình không bằng phẳng, giúp phượt thủ không bị trượt ngã ở những vách đá… Dưới đây là một số kiến thức bổ ích về gậy leo núi, cùng nhau tìm hiểu nhé !!!

Vì sao nên dùng gậy leo núi?

Gậy leo núi giúp ích rất nhiều khi mà bạn phải mang balo nặng. Sẽ không có gì làm khó bạn không phải mang vác trọng lượng nặng trên lưng, với gậy leo núi trekking, bạn sẽ giữ thăng bằng ổn định, đặc biệt là khi leo lên dốc hoặc xuống dốc.

Nếu cung đường đi yêu cầu bạn phải băng qua sông suối, thì những chiếc gậy đi trekking sẽ mang đến sự hỗ trợ rất tuyệt, giúp bạn quy trình qua các tảng đá trơn dễ dàng hơn.

Xem thêm Kính cho mũ bảo hiểm Royal Eagle (Gương)

gậy trekking
Gậy leo núi

Nếu bạn đang đi leo núi trong điều kiện mùa đông, gậy trekking là vật dụng leo núi tuyệt vời giúp giữ thăng bằng trên những con đường trơn trượt và đầy tuyết. Và khi bạn đang băng qua một con suối đã đóng băng, sử dụng gậy trekking để thử băng là một quyết định tỉnh táo.

Khi nào không cần đến gậy trekking?

Có những lúcbạn có thể cảm thấy thật tuyệt khi “chỉ cần đi bộ” mà không cần mang theo bất kỳ một thiết bị nào khác trong tay với nhiều lý do như:

Mục đích của chuyến đi leo núi là để kết nối với thiên nhiên, thay vì dùng một cây gậy để giữ thăng bằng khi leo xuống, việc chỉ cần vươn tay ra tì vào cây cối và đá cũng có thể hỗ trợ bạn leo xuống.

Đôi khi việc dùng gậy sẽ không hỗ trợ cho cơ thể tự xoay chỉnh sự cân bằng. Khi không có gậy hỗ trợ, bạn cần tự điều chỉnh cơ thể để giữ thăng bằng. Việc này tham gia vào quá trình phát triển sự cân bằng tự nhiên của cơ thể.

gậy chạy trail
Gậy chạy trail

Khi đi quãng đường dài, không hẳn phải vung tay nhiều khi di chuyển sẽ giúp ích cho bạn tiết kiệm kha khá năng lượng. Đối với quãng đường ngắn thì đây không phải là vấn đề lớn, tuy nhiên nếu bạn đang thực hiện một điều gì đó dầy tính thử thách như đi quãng đường dài 22 dặm thì việc có thêm 1-5% năng lượng tiết kiệm được cũng là một vấn đề lớn.

Xem thêm Áo khoác lính kaki cao cấp ARM-938

Những loại khóa gậy thường thấy và cách dùng

Đối với những loại gậy xếp (Kích thước xếp khoảng 35-55cm), thì những cơ chế khóa gậy cũng là một yếu tốt cần chú ý khi chọn gậy.
Khóa bật: sử dụng cho các kiểu gậy điều chỉnh được chiều cao. Dùng cơ chế đòn bẩy, cùng với một con ốc giúp cho bạn đơn giản và dễ dàng xoay chỉnh chiều dài gậy nhanh nhất và chắc chắn nhất. Kể cả những lúc đeo găng tay thì thao tác xoay chỉnh này cũng rất dễ dàng.
Khóa bấm: một nút bật nhỏ để liên kết giữa các khúc gậy với nhau. Thường sử dụng cho những gậy có độ dài không điều chỉnh được.
Khóa xoay: được thiết kế theo phong cách từ nhiều khúc lồng vào nhau, việc bạn phải cần làm là điều chỉnh chiều dài gậy, sau đấy xoay để khóa. Thường sử dụng cho những gậy có xoay chỉnh chiều dài và có hệ thống lò xo chống sốc.
Khóa kết hợp: thường sẽ kết hợp giữa khóa bấm và khóa bật. Giúp gậy gọn hơn so sánh với khóa bật và linh động hơn về chiều cao so sánh với khóa bấm.

Xem thêm Công dụng của túi hít bình xăng mà bạn nên biết

Tạm kết

Với những công dụng tuyệt vời thì gậy leo núi gấp gọn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho phượt thủ. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (leonui.net, fanfan.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *