Công dụng của tròng kính chống bụi

Tròng kính chống bụi là gì? Kính chống bụi bảo vệ kính của bạn khỏi bụi bẩn, cho phép bạn có tầm nhìn rõ ràng, không bị cản trở bất kể bạn đang ở đâu hoặc đang làm gì. Tròng kính chống bụi có nhiều loại như tròng kính phân cực, tròng kính tráng gương….Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này để biết thêm về tròng chống bụi nhé !!!

Tròng kính chống bụi là gì?

Kính chống bụi (đôi khi được gọi là tròng kính chống bụi) bảo vệ kính của bạn khỏi bụi bẩn, cho phép bạn có tầm nhìn rõ ràng, không bị cản trở bất kể bạn đang ở đâu hoặc đang làm gì. Việc này có thể là kết quả của một lớp phủ chống bụi (được thực hiện bởi một lớp chống tĩnh đặt trên tròng kính) mà sẽ đẩy lùi bụi bẩn, ngăn chặn các hạt này bám vào kính của bạn. Công nghệ này cho phép người đeo nhìn rõ hơn và dễ dàng vệ sinh tròng kính thường xuyên hơn, cũng giống như giữ cho chúng sạch sẽ lâu hơn.

Xem thêm Kính cho mũ bảo hiểm Royal Eagle (Gương)

Tròng kính chống bụi

Các loại tròng kính vào thời điểm hiện tại

Tròng kính phân cực (polarized lenses)

Đây là loại tròng kính được các ngư dân hay những người đi tàu thuyền thường xuyên sử dụng trước đó, vì có năng lực chống chói và ngăn chặn ánh sáng phản chiếu từ bề mặt nước biển.

Tròng kính phân cực (polarized lenses)
Tròng kính phân cực (polarized lenses)

Tròng kính tráng gương (mirror-coated lenses)

Tròng kính tráng gương làm giảm lượng ánh sáng chiếu vào mắt, rất phù hợp với những người có đôi mắt mẫn cảm và những ai hoạt động thường xuyên ngoài trời dưới ánh nắng gắt. Đặc biệt loại tròng này sẽ không làm người đối diện nhìn xuyên qua đôi mắt của người đeo kính.

Tròng kính gradient (gradient lenses)

Gradient là loại tròng kính được nhuộm màu có phần phía trên là tông màu tối, dần dần chuyển xuống phía dưới là tông màu sáng hơn.

Đây chính là loại tròng kính phù hợp với những ai lái xe thường xuyên, vì phần trên của kính có thể giúp người sử dụng tránh khỏi ánh sáng mặt trời, còn phần dưới kính thì vẫn đảm bảo cho việc quan sát rõ hơn bảng điều khiển, tay lái.

Tròng kính gradient (gradient lenses)
Tròng kính gradient (gradient lenses)

Chú ý khi chọn mua tròng kính

Phù hợp với trình trạng mắt, nhu cầu sử dụng

Tùy theo nhu cầu sử dụng mắt kính, mà bạn cần chọn loại tròng kính có lớp phủ thích hợpđồng thời, bạn vẫn nên nhờ bác sĩ nhãn khoa để tư vấn loại tròng kính nào phù hợp với trạng thái mắt của mình trước khi quyết định nên chọn loại tròng kính ra sao.

Phù hợp với trình trạng mắt, nhu cầu sử dụng
Tròng chống bụi phù hợp với trình trạng mắt, nhu cầu sử dụng

100% chống được tia UV

Tại thời điểm nàycác loại tròng kính phải có khả năng chống 98 – 100% tia UV do mặt trời gây ra. Việc biến đổi khí hậu cũng giống như linh hoạt thay đổi tầng ozon đã làm cho tia UV ngày càng có tác động lớn đối với sức khỏe con người.

Do đó, tròng kính cần chống 100% tia UV để giúp bạn tránh được các bệnh lý về mắt khi phải thực hiện những công việc thường xuyên ngoài trời hay thường đi ra ngoài đường.

Size tròng kính phù hợp

Size tròng kính thường gắn liền với size khung kính của phần gọng kính. Bạn phải cần đảm bảo độ rộng của tròng kính bao phủ tất cả đôi mắt, để tránh tia UV chiếu trực tiếp – phản xạ làm ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt.

Xem thêm Những lưu ý khi sử dụng camera hành trình

Nguồn gốc cụ thể

Tròng kính ảnh hưởng một cách trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng, bạn phải chọn mua loại tròng kính có thương hiệu uy tín tại các shop lớn, nếu được thì nên truy rõ nguồn gốc và tác dụng của loại tròng kính ra sao trên chính Web của nhà sản xuất (hay cơ quan phân phối) tròng kính đấy tại nước ta.

Tạm kết

Tròng kính chống bụi sẽ giúp bạn tránh được các loại bụi bẩn khi đi đường xa, rất cần thiết cho các bạn phượt thủ. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (vietphapoptic.com.vn, kinhchongbui.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *