Đặc điểm của dòng nón bảo hiểm yamaha

Nón bảo hiểm yamaha có kiểu dáng không cần quá màu mè lòe loẹt tuy nhiên luôn mang đến những đặc trưng riêng, những nét đẹp mà không chiếc mũ bảo hiểm nào có được. Dưới đây là một số thông tin về mũ bảo hiểm yamaha, cùng nhau tìm hiểu nhé!!!

Mũ bảo hiểm là gì?

Mũ bảo hiểm là vật liệu nhằm mục đích bảo vệ phần đầu của người đội khi có va đập lúc đua xe đạp, đi xe máy, ô tô,… Nhằm bảo đảm an toàn và không bị ảnh hưởng đến não bộ và hệ thần kinh.

Mũ bảo hiểm là gì?
Mũ bảo hiểm

Theo truyền thống, mũ bảo hiểm không được làm bằng kim loại mà bằng nhựa tổng hợp như ABS, HDPE nhưng những thập niên gần đây, chất liệu được gia cường bằng sợi carbon để có độ bền cao và nhẹ hơn.

Xem thêm Công dung của gậy leo núi gấp gọn cho phượt thủ

Kiểu mũ bảo hiểm cơ bản

Loại trùm kín đầu (full-face)

Mũ bảo hiểm full-face trùm kín phần đầu với phần sau phủ toàn bộ sọ não và khu vực bảo vệ trước cằm. Loại mũ bảo hiểm này luôn có 1 khe hở trong vành đai chắn trước mắt và mũi cùng tấm che mặt bằng nhựa lên xuống tùy ý.

Loại trùm kín đầu (full-face)
Loại trùm kín đầu (full-face)

Điểm lôi cuốn lớn nhất của loại mũ bảo hiểm full-face là năng lực bảo vệ, thường dùng cho những tay đua off-road đôi khi còn tháo bỏ cả tấm che mặt nhưng mở rộng phần vành lưỡi trai và chắn cằm.

Loại off-road/motocross

Đặc trưng của mũ bảo hiểm off-road/motocross là phần cằm và vành lưỡi trai kéo dài, thanh chắn cằm, tấm che nửa mặt đi kèm cặp kính bảo vệ. Vành lưỡi trai có trách nhiệm che ánh nắng mặt trời chiếu vào mắt người lái khi nhảy lên/xuống.

Loại off-road/motocross
Loại off-road/motocross

Mũ bảo hiểm off-road không gắn thêm thanh chắn cằm, người lái thường sử dụng mũ bảo hiểm gần giống loại hở mặt như vào thời điểm hiện tại kèm theo khẩu trang để tránh bụi hay các mảnh vụn đất đá văng vào mũi và miệng.

Loại môđun hoặc lật (flip-up)

Mũ bảo hiểm môđun hoặc lật (flip-up) là sự kết hợp giữa loại full-face và hở mặt sử dụng trên đường phố thông thường, còn được gọi với cái tên “bỏ mui” hoặc “lật mặt”, khi đội mũ đóng kín trông chúng rất giống loại mũ bảo hiểm full-face.

Thanh chắn cằm của mũ flip-up có thể xoay ngược lên phía trên (hoặc tháo rời) bằng một chiếc cần đặc biệt cho phép người dùng tiếp xúc với toàn bộ khuôn mặt. Nhờ đấy, người lái vẫn có thể ăn, uống hoặc nói chuyện bình thường mà không cần phải nới dây buộc cằm và tháo mũ bảo hiểm.

Thế nhưng, hình dáng uốn cong của thanh chắn cằm mở và tấm che mặt có thể tăng lực kéo không khí lúc đang lái, so sánh với loại hở mặt, thanh chắn cằm của mũ bảo hiểm này nhô ra xa hơn hẳn vùng trán, dễ gây nguy cơ chấn thương cổ cho người lái khi gặp tai nạn.

Xem thêm Áo khoác lính kaki cao cấp ARM-938

Mũ bảo hiểm yamaha — ông lớn trong ngành mũ bảo hiểm

Song hành cùng các ông lớn trong ngành mũ bảo hiểm, mũ bảo hiểm yamaha mãi mãi thống lĩnh thị trường bởi chất lượng, vẻ nam tính và mạnh mẽ của mình.

Mũ bảo hiểm yamaha

Những chiếc mũ bảo hiểm yamaha không quá chú ý vào hình thức, kiểu dáng không cần quá màu mè lòe loẹt tuy nhiên luôn mang đến những đặc trưng riêng, những nét đẹp mà không chiếc mũ bảo hiểm nào có được. Màu sắc của mũ hài hòa, những gam màu dễ dàng kết hợp cùng nhau tạo nên sự thu hút, nét cá tính cho người đội.

Về chất lượng mũ không một chi tiết nào không làm ưng ý toàn bộ khách hàng. Mũ được làm từ những nguyên liệu đạt chuẩn chất lượng cao, được nhiều người sử dụng tin tưởng yêu thích.

Tạm kết

Hãy tìm mua ngay một chiếc nón bảo hiểm yamaha cho những chuyến đi phượt của mình nhé. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (medium.com, mubaohiemdep.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *