Mũ bảo hiểm 3/4 thường dùng để đi tour xa hoặc gần, di chuyển trong thành phố, chạy xe với tốc độ cao giúp bảo vệ tốt cho người đi xe máy. Nón 3/4 an toàn cao hơn, thiết kế ngày càng đa dạng về kiểu dáng, họa tiết, phụ liệu…Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !!!

Mũ bảo hiểm 3/4 là gì?

-Mũ 3/4 (Open-Face) là loại nón bảo vệ 3/4 đầu, thường dùng để đi tour xa hoặc gần, di chuyển trong thành phố, chạy xe với tốc độ cao giúp bảo vệ tốt cho người đi xe máy, môtô.
– Nón bảo hiểm 3/4 được thiết kế bảo vệ gần như toàn bộ phần đầu của người đội, từ đầu, gáy, thái dương.

Mũ 34 là gì tại sao nên sử dụng nón bảo hiểm 34 - 2
Mũ bảo hiểm 3/4

– Mũ nón 3/4 đạt chuẩn phải có dán tem hợp quy CR cấp bởi Bộ KH&CN được in sắc sảo, rõ ràng, không hấp thụ nước, không thể tẩy xóa hoặc làm mờ. đồng thời có đầy đủ các bộ phận:

Nón Bảo Hiểm 3/4 Bulldog V3 Cam | Bikersaigon Shop | Mũ Bảo Hiểm
Nón Bảo Hiểm 3/4 Bulldog
  • Vỏ nón
  • Mút xốp giảm chấn
  • Lớp lót
  • Kính chắn gió
  • Dây và khóa an toàn

Xem thêm Giáp chân inox Pro X dài

Cấu tạo của mũ bảo hiểm 3/4 chất lượng có gì?

Mũ bảo hiểm 3/4 có tốc độ cao

Mũ bảo hiểm 3/4 chuẩn phải có đủ các bộ phận: vỏ mũ, mút xốp giảm chấn, lớp lót, dây mũ và khóa an toàn. Thiếu đi bất cứ bộ phận nào mũ cũng không đủ khả năng bảo vệ an toàn cho bạn khi tham gia giao thông.

Vỏ mũ là bộ phận tiếp nhận lực trước tiên của mũ nên phần vỏ phải dày và cứng, có năng lực chịu va đập mạnh. Thêm vào đó, thiết kế vỏ mũ cũng được tính toán kỹ càng để khi có lực tác động có thể phân tán lực đều, giảm bớt tối đa xung chấn truyền đến phần mút xốp giảm chấn của mũ.

Kế tiếp, mút xốp giảm chấn chính là “bức tường” thứ hai, cũng là “chiến tuyến vững chãi” cuối cùng có nhiệm vụ tiếp nhận trọn vẹn xung lực thoát ra từ vỏ mũ, cùng lúc đó mút xốp cũng có một độ đàn hồi cụ thể để tản lực và triệt tiêu toàn bộ các xung lực còn lại, không để bất kỳ xung lực mạnh nào có thể tác động đến lớp lót và vùng đầu của người đội mũ.

Vì đặc thù của chuyên dùng để đi xa của mũ bảo hiểm 3/4 nên phần lớp lót của mũ cũng đặc biệt dày hơn các loại mũ nửa đầu thông thường để bảo đảm sự thông thoáng, dễ chịu và thoải mái nhất trong quá trình dùng. Tránh trường hợp mũ quá cứng gây đau đầu cho người dùng khi đội trong thời gian quá dài.

Xem thêm Mũ cào cào sport WLT đen xám đỏ

Những khó khăn khi dùng mũ bảo hiểm 3/4 đầu?

Sợ mũ bảo hiểm 3/4 đầu quá nặng?

Nón 3 4 đầu
Khó khăn khi sử dụng nón 3/4

Bạn nên sợ trái lại mới đúng, vì mũ bảo hiểm 3/4 đầu quá nhẹ có nguy cơ là mũ kém chất lượng khá cao. Mũ bảo hiểm thường thường được cấu tạo 3 lớp: vỏ mũ, mút xốp giảm chấn và lớp lót. Vì có kết cấu phức tạp và nguyên liệu cấu thành nên từng bộ phần cũng phải bảo đảm chất lượng cao nên chắc chắn mũ đạt chuẩn sẽ không thể nhẹ được.

Trong đó, phần vỏ mũ được làm từ nhựa ABS nguyên sinh – loại nhựa cao cấp nhất vào thời điểm hiện tại với độ bền cao, chịu nhiệt tốt, khó  hỏng dưới tác động của môi trường. Lớp nhựa ABS nguyên sinh khá dày và hơi nặng cần có năng lực chịu được các va đập mạnh, giảm thiểu tối đa xung lực tác động vào mũ giúp bảo vệ đầu người sử dụng.

Tiếp theo, lớp mút xốp giảm chấn được làm bằng xốp EPS được ép chặt dưới tỉ trọng cao, dày và cứng có năng lực thẩm thấu và phân tán tất cả xung lực truyền được biết đến từ vỏ mũ. Vì lẽ đó mút xốp giảm chấn của mũ bảo hiểm 3/4 đầu chất lượng cũng sẽ nặng hơn những loại xốp kém chất lượng, dễ bị biến dạng khi có lực tác động.

Sợ mũ bảo hiểm 3/4 đầu khó vệ sinh hơn?

Mũ Bảo Hiểm Phượt 3/4 Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi - Mũ 3/4 Thương hiệu BOPA | WebSoSanh.co
Mũ đi phượt 3/4 dễ dàng vệ sinh

Mũ bảo hiểm 3/4 đầu khó vệ sinh hơn chỉ là chuyện của những ngày xưa cũ mà thôi, còn vào thời điểm hiện tại, với những lớp lót cải tiến như lớp lót 3S của Andes có khả năng tháo ráp nhanh gọn trong 30 giây để giặt sạch và thay đổi khi cần giúp mũ không mùi hôi từ mồ hôi, bụi đường và phòng tránh các bệnh ảnh hưởng đến da đầu như nấm, rụng tóc, ngứa ngáy, gàu,…

Đa phần các mũ nửa đầu thịnh hành trên thị trường lớp lót đều không thể tháo rời ra như vậy được trừ các dòng mũ có lớp lót 3S cải tiến của Andes nên chắc chắn khi các bạn mong muốn vệ sinh mũ nửa đầu cũng sẽ không đơn giản dễ dàng. Chính vì vậy, dù là dòng mũ nào tuy nhiên nếu lớp lót không thể tháo rời thì đều khó vệ sinh như nhau.

Xem thêm Ống tay chống nắng thể thao cao cấp (màu đỏ)

Tạm kết

Nón 3/4 với mẫu mã và giá cả hợp lý sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (shop2banh.vn, nonbaohiemdep.vn,…)

-32%