Mũ bảo hiểm Fullface là một trong các kiểu mũ bảo hiểm mô tô được giới trẻ ưa dùng. Nếu như bạn là người thường xuyên đi tour xa hoặc ngay cả khi di chuyển trong thành phố, chạy xe với tốc độ cao thì hãy nên trang bị cho mình mũ bảo hiểm fullface hợp lý cả về lượng và chất tốt.

Mũ bảo hiểm Fullface là gì?

Mũ bảo hiểm Fullface là một trong các kiểu mũ bảo hiểm mô tô được giới trẻ ưa dùng. Chiếc mũ này có thiết kế đặc biệt hơn những chiếc mũ thông thường; đấy là: mũ trùm hết cả phần đầu, mặt khách hàng. Bên cạnh đấy, kích thước và trọng lượng chiếc mũ cũng nặng hơn so với những chiếc mũ bảo hiểm khác. Đây là một món đồ bảo hộ quan trọng dành cho tất cả mọi người; quan trọng là những Biker chuyên điều khiển xe phân khối lớn.

Xem thêm Tác dụng của găng tay chống nước

mũ bảo hiểm Fullface
Mũ bảo hiểm Fullface

Ưu thế của nón bảo hiểm fullface

So sánh với nón bảo hiểm 1/2, nón 3/4 thì Fullface là dòng nón bảo hiểm an toàn nhất vì bảo vệ vùng đầu kín. Những sản phẩm chất lượng có cấu tạo chắc chắn, ổn định. Tuy trùm phần đa số đầu nhưng nhờ phần đệm xốp có chất liệu thấm hút tốt nên bảo đảm sự thoáng mát, dễ chịu cho người đội.

Đặc biệt, phần kính giúp cản nắng, mưa, gió, bụi, giúp bạn tự tin di chuyển trong mọi điều kiện thời tiết. Bên cạnh nón, nhà sản xuất thường tặng kèm túi đựng nón bảo hiểm fullface, khi không sử dụng bạn cất vào túi để chống trầy. Chưa dừng lại ở đấynếu có điều kiện, bạn nên đầu tư thêm một số phụ kiện nón bảo hiểm fullface như chai rửa kính, nhãn dán, phụ kiện tai mèo…

Xem thêm Đặc điểm và ứng dụng áo mưa đi phượt

Mũ bảo hiểm đầu mèo
Ưu thế của nón bảo hiểm fullface

Trường hợp nào nên dùng nón bảo hiểm fullface?

– Không có quy định nào bắt buộc bạn phải dùng nón fullface cho một điều kiện cố định. Nếu như bạn là người thường xuyên đi tour xa hoặc ngay cả khi di chuyển trong thành phố, chạy xe với tốc độ cao thì hãy nên trang bị cho mình mũ bảo hiểm fullface hợp lý cả về lượng và chất tốt.
– Tuy vậy hãy cân nhắc dùng cho phù hợp vào từng điều kiện khác nhau để giúp bản thân có sự thoải mái nhất khi di chuyển trên đường.

Nón fullface là gì tại sao nên sử dụng mũ bảo hiểm fullface - 4
Sử dụng nón fullface cho chuyến đi phượt xa

Kinh nghiệm mua nón bảo độ Fullface

Đúng kích thước vòng đầu

Chọn nón fullface đúng kích thước đầu

Trước khi chọn mua mũ bảo hiểm Fullface, người mua nên tiến hành đo vòng đầu trước đề lấy chỉ số. Đây chính là việc làm quan trọng để có thể chọn được một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp với người dùng nhất.

Cách dễ dàng nhất để kiểm tra đấy là dùng ngón trỏ đưa vào giữa phần phần tiếp xúc của nón và hai bên trán. Nếu như khít thì chiếc mũ đã tối ưu với đầu, khi di chuyển nón qua hai bên, đẩy mạnh từ dưới lên nếu luôn thấy ôm sát đầu thì chiếc mũ này phù hợp để sử dụng. Nếu tay cho vào được thì chiếc mũ đấy quá rộng, và hệ quả đã được nêu như trên.

Vì vậy, hãy luôn vận dụng mũ bảo hộ có kích thước vừa với vòng đầu. Nếu như hai bên má có chật hơn thì cố chịu trong một thời gian ngắn, mút sẽ mềm ra và ôm sát khuôn mặt, không còn gây khó chịu.

Đúng nhu cầu sử dụng

Mũ bảo hiểm Fullface là chiếc mũ được ưu tiên hàng đầu cho những biker điều khiển xe phân khối lớn. Với thiết kế đặc biệt, phần cằm nhô dài ra và có lưới nhỏ giúp lướt gió tốt và tối giản các chi tiết nhằm bảo vệ an toàn cao nhất.

mũ bảo hộ Fullface
Mũ bảo hộ Fullface

Xem thêm Hướng dẫn cách vệ sinh nón bảo hiểm

Bởi vậy khi chọn mua không nên chỉ chú ý tới nhân tố đẹp và sở thích. Mà phải đặt an toàn cho bản thân lên hàng đầu.

Tạm kết

Mũ bảo hiểm fullface giúp bạn bảo vệ được toàn bộ phần đầu, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với nón bảo hiểm 1/2, nón 3/4. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.prflyfishing.com, shop2banh.vn,…)