Camera hành trình là một thiết bị có công dụng ghi lại hình ảnh, thông tin. Thông tin có thể được truyền trực tiếp tới người lái xe trong quá trình tham gia giao thông, phát sóng từ xa tới những người có quyền truy cập. Camera hành trình còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác, cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé !!!

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình còn được gọi là thiết bị giám sát hành trình hay camera giám sát hành trình là hệ thống camera giúp lưu trữ các thông tin ghi được trên suốt công đoạn xe lăn bánh. Không chỉ có vậy, camera hành trình còn có năng lực quan sát xung quanh với góc quay rộng, hỗ trợ cho việc lái xe an toàn cũng như tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể diễn ra. Như vậy, có thể hiểu camera hành trình đơn giản và dễ dàng là một chiếc camera ghi lại hành trình của xe có kết hợp các chức năng lái xe an toàn.

Camera hành trình

Camera hành trình còn có chức năng quan sát giao thông vào ban đêm, chỉ đường dẫn đường thông qua hệ thống GPS, đọc biển báo giao thông, cảnh báo và đo tốc độ các phương tiện đường bộ.

Xem thêm Giáp chân inox Pro X dài

Tại sao nên chọn camera hành trình ô tô?

Ghi lại cảnh đẹp trên đường

Khi đi phượt bằng ôtô, qua những quãng đường đẹp như đồi thông đẹp như Đà Lạt, hay tam giác đại mạch Hà Giang…

Những khoảng khắc đi đường cũng đẹp lại cho bạn vô số hình ảnh đáng nhớ mà không cần dừng xe hay đưa smartphone lên chụp, camera hành trình giúp cho bạn việc đó.

Ghi lại cảnh đẹp trên đường
Camera hành trình ghi lại cảnh đẹp trên đường

Là thiết bị giám sát an ninh đúng lúc

Ở chế độ chờ (parking mode) sẽ ghi lại được những cảnh clip kể cả những lúc bạn không ở gần xe. Việc này có nghĩa là nó sẽ đóng vai trò như một thiết bị giám sát an ninh khi có bất cứ tên trộm nào cố gắng phá hoại hoặc lấy đi các trang thiết bị có trên xe, việc kẻ cướp phát hiện ra hành vi của mình đã được ghi lại thì cũng đã quá muộn với tính năng kết nối tới ứng dụng trên điện thoại của camera hành trình vava, khi thiết bị ghi lại được, bạn có thể dễ dàng xem lại video nhờ kết nối wifi nội bộ.

Tránh được những người cố tình ăn vạ

Điều nay nghe có vẻ buồn cười nhưng lại gây ra không ít những sự việc không ngờ đên với các tài xế vô can. Đây thường là cách kiếm sống của rất nhiều đối tượng không có công ăn việc làm đặt khi chỉ cần chờ một chiếc xe đi đúng luật trên đường và bất ngờ chạy ra giả vờ ăn vạ với xe ô tô, nếu không có bằng chứng nhất định từ camera hành trình, những kẻ ăn vạ này sẽ tống tiền và kiện tụng tài xế đến khi họ phải được nhận tiền bồi thường và chu cấp hằng tháng mới thôi.

Những tính năng chính của camera hành trình

Ở thời điểm hiện tại, độ phân giải chuẩn mực của một chiếc camera hành trình thường là 1080p, có thể là 30 hoặc 60 fps (frames per second – khung hình trên giây). không chỉ có thế, độ phân giải tối thiểu của một chiếc camera hành trình wifi là 720p, ở tỷ lệ này, chiếc camera có thể ghi rõ biển số xe, loại xe, hình dáng và khuôn mặt của người gây ra sự cố.

Trong quá trình hoạt động, một chiếc camera hành trình wifi thường có ghi rõ ngày giờ hay thậm chí là tốc độ (ở một vài loại camera có gps) của thời điểm được ghi lại và không thay đổi được. Đây được coi là bằng chứng chính xác để các đơn vị chức năng dựa vào để làm bằng chứng.

Không chỉ có vậy để tránh trạng thái hết dung lượng trong quá trình sử dụng, camera hành trình cũng hỗ trợ tính năng ghi đè giúp tận dụng tốt dung lượng bộ nhớ, xoá đi những đoạn clip không quan trọng trong thẻ nhớ.

Xem thêm Đồ bọc cần số xe máy

Tạm kết

Camera hành trình mang lại cho bạn nhiều công dụng như giám sát hành trình đi đường, là bằng chứng chính xác cho các chuyến đi. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.dienmayxanh.com, katavina.com,…)

-29%
2.950.000,0 2.100.000,0