Nên chuẩn bị những dụng cụ leo núi nào?

Đường leo núi thường trơn trượt, đòi hỏi người leo phải tập trung cao độ, mang giày chuyên dụng và đi theo người dẫn đoàn. Chính vì thế ,việc chuẩn bị các dụng cụ leo núi là điều vô cùng cần thiết để chuyến đi hoàn hảo hơn. Dưới đây là một số kiến thức về việc chuẩn bị các dụng cụ leo núi, cùng nhau tìm hiểu nhé !!!

Chú ý khi đi trekking, leo núi cho người mới bắt đầu

Bắt đầu với những đường ngắn phù hợp với khả năng của mình

Khi mới khởi đầu với loại hình du lịch này, bạn phải chọn những cung đường phù hợp với năng lực của mình. Khả năng ở đây là sức bềntình trạng sức khỏe hiện tại và tình trạng bệnh lý (Nếu có). Thường mới bắt đầu bạn sẽ lựa chọn những cung đường ngắn để làm quen trước.
Nếu như mới đi mà được rủ đi cung dài, bạn cảm thấy nó quá sức với mình thì hãy nâng cấp sức bền bằng cách luyện tập, tập luyện sức tươi lâu bằng các bài tập như chạy tươi lâu, nhảy cóc, leo cầu thang hoặc nhẹ nhàng như đi bộ đường dài (Nếu bạn có thời gian).

Xem thêm Công dụng của túi hít bình xăng mà bạn nên biết

10-luu-y-cho-nguoi-moi-bat-dau-lua-chon-hanh-trinh
Bắt đầu với những đường ngắn phù hợp với khả năng của mình

Kiểm tra thời tiết

Nếu như bạn đã lên lịch và đặt tour thì việc kiểm tra thời tiết giúp bạn hoàn thiện hành lý của mình hơn, ví dụ như việc kiểm tra thời tiết sẽ nhắc nhở bạn chuẩn bị áo mưa (Món này thường bị lãng quên – nhất là với người mới bắt đầu) hoặc chuẩn bị thêm tăng để che mưa, trời nắng thì kem chống nắng., mũ, khăn,….

10-luu-y-cho-nguoi-moi-bat-du-bao-thoi-tiet
Kiểm tra thời tiết trước khi leo núi

Chọn tất và giày đúng

Giày leo núi – một phần quan trọng của bộ trang phục leo núi, tùy thuộc theo địa hình và nhu cầu bạn có thể chọn lựa được một đôi giày phù hợp!

10-luu-y-cho-nguoi-moi-bat-dau-lua-chon-giay

Một đôi giày thoát nước sẽ hợp lý với địa hình nhiều suối, giày cổ thấp thì sẽ linh hoạt cổ chân, giày cổ lửng, cổ cao thì hỗ trợ bạn khi đi để hạn chế nguy cơ chấn thương cổ chân.
Đối với tất thì bạn cần chọn một đôi tất có cổ tất cao hơn cổ giày. Đáng chú ý đối với những địa hình nhiều vắt thì một đôi tất dày và cao sẽ rất phù hợp.

Xem thêm Công dụng của túi hít bình xăng mà bạn nên biết

Vật liệu quan trọng khi leo núi và trekking

Balo

Balo là vật liệu leo núi trước tiên bạn phải cần chuẩn bị. Đối với những chuyến đi đường dài thì balo là một vật dụng leo núi vô cùng trọng yếu. Trong những chuyến đi này, mỗi người phải tự “vác” đồ dùng cá nhân của mình, cùng với lều trại dùng chung nên trọng lượng của balo có thể lên đến 10kg hoặc hơn như thế, nếu như chỉ dùng balo lọ hoa thường không có đai trợ lực thì việc mang vác hành lý sẽ vô cùng vất vả, dễ bị đuối sức vì hầu hết trọng lượng của balo sẽ dồn lên phần vai chứ không phân đều ra, đồ đạc trong ba lô thì xộc xệch, tự do “bay nhảy” trong đó gây ra lực tác động gián tiếp kéo người đeo lại.

Băng bảo vệ khớp đầu gối và cổ chân

Băng bảo vệ khớp đầu gối và cổ chân là vật dụng không thể thiếu cho một chuyến leo núi hay trekking an toàn. Bạn sẽ cần dụng cụ này để cố định gân, dây chằng cơ khỏi bị bong hoặc dịch khỏi vị trí ban đầu trong quá trình leo núi (Vì leo núi sẽ bắt cơ chân hoạt động rất nhiều).

Mũ lưỡi trai hay mũ cói là vật không thể không có trong chuyến du lịch dã ngoại của bạn. Không những là vật liệu leo núi quan trọng bởi chức năng che nắng, giúp đầu bạn luôn thoáng mát, mà chúng cũng là những phụ liệu thời trang.

Xem thêm Kính đi đêm night view

Tạm kết

Dụng cụ leo núi sẽ giúp bạn có được một chuyến leo núi an toàn và thoải mái nhất. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (fanfan.vn, lexuancuong.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *