Kinh nghiệm đi phượt mà phượt thủ nên biết

Đi phượt là cách mà bạn chọn chính phương tiện của mình để khám phá những cung đường, những vùng đất mới, là một hình thức du lịch, khám phá, giúp cho người đi có thể tìm hiểu, trải nghiệm. Muốn đi phượt cần phải có kinh nghiệm lựa chọn đường đi phù hợp, chuẩn bị dụng cụ đi phượt đầy đủ nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !!!

Đi phượt là gì?

Phượt là một trong những thuật ngữ khá mới mẻ ở đất nước tatuy nhiên dần trở nên phổ biến. Được biết tới là tiếng lóng của cụm từ “Lượt phượt”. Chưa có bất kì khái niệm chính xác nào về hình thức này, hiểu nôm na đây chính là một hình thức du lịch bụi.

đi phượt là gì
Hành trang cho chuyến đi phượt

Đi phượt là cách mà bạn chọn chính phương tiện của mình để khám phá những cung đường, những vùng đất mới. Có người đi phượt bằng xe ô tô, xe máy, xe đạp. Cũng có những phượt thủ chuyên nghiệp khá ham thích với việc du lịch bụi trên chính đôi chân của mình.

Xem thêm Công dụng của tròng kính chống bụi

Ích lợi của việc đi phượt

Thỏa mãn say mê

Khi tham hoạt động đi phượt, những người yêu thích xê dịch được thỏa mãn niềm vui và những mong muốn khám phá. Sẽ còn gì tuyệt vời hơn nếu được tới những chỗ mà bao lâu nay bạn ước ao nhưng chỉ được ngắm nhìn trên báo đài hay mạng xã hội. Bạn sẽ tận mắt cảm nhận được sự bao la, hùng vĩ của đất trời khi một mình đứng trên đỉnh núi cao, phóng tầm mắt ra xa.

Hơn nữa, bạn sẽ được cảm nhận cảm giác vui sướng khi đã vượt qua chính bản thân mình, vượt qua sức cản của những định kiến xã hội để chinh phục say mê của chính mình.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được trải nghiệm những nơi mình hằng ao ước được đặt chân đến cùng người mình yêu nhỉ?
Đi phượt giúp thỏa mã đam mê

Cơ hội tiếp cận với những người có cùng sở thích

Những người say mê phượt thường có quan điểm “Tứ hải giai huynh đệ”. Nếu có thời cơ đi nhiều, bạn sẽ được tiếp cận nhiều với nhiều kiểu người với nhiều cách sống khác nhau, từ đó bạn học được cách sàng lọc, luyện tập sự va chạm và tiếp xúc. Một khi đã thuần thục được những kỹ năng ở trên thì bạn sẽ dễ dàng và đơn giản làm quen được những người bạn mới ở khắp mọi nơi.

Học được nhiều kinh nghiệm sống

Thứ tiếp theo mà bạn nhận được khi đi phượt đấy là kinh nghiệm và sự từng trải: mỗi một chuyến đi sẽ giúp cho bạn có thêm những kỹ năng sinh tồn, kỹ năng va chạm, kỹ năng đi đường, kinh nghiệm nhìn người, chọn bạn,… Những kỹ năng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong cuộc sống.

Được gặp gỡ những người bạn mới và học được những kỹ năng sống cần thiết là điều bạn sẽ nhận lại được sau mỗi chuyến đi
Đi phượt giúp cải thiện kĩ năng sống

Cần chuẩn bị gì cho chuyến đi phượt đầu tiên?

Tinh thần là thứ cốt lõi

Đây là điều cốt yếu nhất: bạn phải cần phải chuẩn bị một tinh thần thép để có thể đương đầu những điều khó khăn có khả năng sẽ ùa tới trong chuyến đi của mình.

Về vấn đề thời tiết, bất kỳ mùa nào thì phượt thủ mãi mãi phải đối mặt với những cơn mưa bất thình lình ập xuống, vừa khó khăn trong việc quan sát, di chuyển, lại có thể bị ướt hết đồ đạc, không cẩn thận lại ốm như chơi.

Xem thêm Công dụng của túi hít bình xăng mà bạn nên biết

Tìm hiểu thật kỹ cung đường bạn có thể đi

Những cung đường xa lạ luôn ẩn chứa nhiều điều nguy hiểm
Tìm hiểu thật kỹ cung đường bạn có thể đi

Tham gia giao thông trên đường không thể lường trước được các tình huống nguy hiểm, nhất là lúc đi phượt thì chúng ta cần hết sức cẩn trọng. Đi đúng tốc độ cho phép trong khu vực đông dân cư (thường là 50 km/h). Khi chạy xe đường đèo, đường nhiều góc cua, bạn nên phóng tầm mắt ra xa, nhìn bao quát để lường trước những chướng ngại vật, xe đang tiến về phía mình.

Xem thêm Nên chuẩn bị những dụng cụ leo núi nào?

Tạm kết

Hãy tìm hiểu thật kỹ về mọi thứ để chuẩn bị cho chuyến đi phượt diễn ra tốt đẹp nhé. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (michelia.vn, disantrangan.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *