Túi nilon là gì? Ưu điểm của túi nilon?

Túi ni lon là một loại bao bì nhựa rất mỏng, nhẹ và dẻo và rất tiện dụng trong gia đình bạn. Nguyên liệu để sản xuất túi nilon chủ yếu được làm từ hạt nhựa tổng hợp từ dàu mỏ và một vài phụ gia khác nhau với nhiều kích thước không giống nhau. Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về túi nilon qua bài viết này nhé !!!

Khái niệm túi ni lon là gì?

Túi ni lon là một loại bao bì nhựa rất mỏng, nhẹ và dẻo và rất tiện dụng trong gia đình bạn. Tại một vài nơi còn có tên gọi khác là Túi ni lông hay túi bóng … Nguyên liệu để sản xuất túi nilon chủ yếu được làm từ hạt nhựa tổng hợp từ dàu mỏ và một vài phụ gia khác nhau với nhiều kích thước không giống nhau tuỳ theo mục tiêu dùng riêng. Ban đầu, túi nilon chỉ được sử dụng với mục tiêu đựng hàng hoá khi đi mua sắm hay sử dụng cho sinh hoạt trong gia đình. Tại thời điểm này, chúng gần như bao trùm hầu hết các hoạt động trong xã hội hiện đại.

Xem thêm Kinh nghiệm đi phượt mà phượt thủ nên biết

Túi nilon rất mỏng và nhẹ

Phân loại túi ni lông

Phân loại túi theo kiểu dáng

Túi ni lông đục quai (die cut)

Túi ni lông đục quai (die cut)

Là loại úi trơn (túi phẳng) có quai lỗ dập quả trám. Loại túi này hay gặp trong các shop bán lẻ, siêu thị… Bên cạnh đấy có loại túi trơn phẳng, không quai, miệng bằng, mỏng. Thường gặp là những loại túi hàng chợ, túi đựng đá viên, túi PE trong…

Túi ni lông hai quai (túi T-shirt)

Loại túi có 2 quai, giống áo may ô nên còn được gọi là túi may ô hai quai. Túi hay được làm từ màng HDPE, có nhiều màu để đựng hàng chợ. Ngoài ra, còn có túi trong suốt thường đựng hàng đại lý và tạp hoá; túi xốp đen sử dụng để đựng rác (lót trong thùng đựng rác).

Túi ni lông roll cuộn

Túi roll thường sử dụng trong các gia đình. Túi được cuộn lại thành các cuộn, cuộn lõi to hay nhỏ tuỳ từng loại và giá thành . Loại túi này thường thấy đặc biệt là đựng hàng hoá tại các quầy thực phẩm trong siêu thị. Túi cũng có 2 loại: túi t-shirt 2 quai và túi miệng phẳng, cuộn lại.

Xem thêm Kính cho mũ bảo hiểm Royal Eagle (Gương)

Vì sao túi ni lông lại được dùng rộng rãi ?

Với ưu thế mềm, mịn nhưng bền, không hấp thụ nước, chịu được các hiện tượng thời tiết, và đáng chú ý, nó có thể kháng lại các ảnh hưởng của tự nhiên như nấm mốc hay côn trùng, nên từ lúc ra đời cho đến nay, loại vật liệu này đã chứng tỏ ưu điểm vượt trội của mình và nhanh chóng phủ sóng hầu hết trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, dịch vụ và đời sống xã hội như nông nghiệp, công nghiệp, giao thông vận tải, xây dựng…

Sự ra đời của túi nilon đã đem lại nhiều tiện lợi, đặc biệt là trong việc bao gói hàng hóa, song đến thời điểm này túi nilon đang là một vấn nạn môi trường và nhiều đất nước đang tìm mọi cách để loại bỏ.

Những loại tui ni lon đáng chú ý trong đời sống hiện nay

Túi xốp hàng chợ

Là loại túi ni lông hai quai, xốp, mỏng nhẹ và có khá nhiều kích cỡ từ đựng 0,5kg tới 20kg. Túi xốp đựng hàng chợ giá rẻ hơn các loại túi ni lông khác và cũng có khá nhiều loại:

  • Túi xốp các màu đựng hàng chợ – hàng loại 2 – các cỡ thường thường từ đựng 2kg trở lên
  • Túi xốp đựng hàng đại lý và tạp hóa, là hàng loại 1 ( xốp zin 1 ) thường không mùi ( kể cả túi xốp trong và các màu) đủ cỡ từ 0,5kg trở lên và dai hơn
  • Túi xốp đen dùng để đựng rác (lót trong thùng đựng rác) – loại túi giá tốt nhất
  • Túi siêu thị : là hàng loại 1, nhưng thường có in trên 1 hoặc 2 mặt túi nilon. đa phần túi nilon siêu thị thường làm nhám trên bề mặt

Túi nilon siêu thị

Loại túi ni lông cao cấp, thường là loại hai quai, nhưng được sản xuất đáng chú ý để tươi lâu dai hơn, có thể nhiều hàng hoá khi đi mua sắm.

Xem thêm Đặc điểm và ứng dụng áo mưa đi phượt

Tạm kết

Túi nilon được sử dụng rộng rãi trên mọi lĩnh vực của đời sống bởi tính mềm, nhẹ và dễ sử dụng của nó. Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé !!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (thietkebaobigiay.com, intuinilong.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *