Ứng dụng của camera hành trình 4k hiện nay

Camera hành trình là một thiết bị có công dụng ghi lại hình ảnh, âm thanh trong lúc xe lăn bánh, có chức năng quan sát giao thông vào ban đêm, chỉ đường dẫn đường thông qua hệ thống GPS, đọc biển báo giao thông… Hãy cùng tìm hiểu về công dụng của camera qua bài viết dưới đây nhé !!!

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình (hay được gọi là camera giám sát hành trình) là một thiết bị có công dụng ghi lại hình ảnh, âm thanh trong lúc xe lăn bánh.

Thông tin có thể được truyền trực tiếp tới người lái xe trong quá trình tham gia giao thông, phát sóng từ xa tới những người có quyền truy cập thông qua sóng không dây và được lưu trữ trong bộ nhớ của máy.

Định nghĩa
Camera hành trình

Camera hành trình còn có chức năng quan sát giao thông vào ban đêm, chỉ đường dẫn đường thông qua hệ thống GPS, đọc biển báo giao thông, cảnh báo và đo tốc độ các phương tiện đường bộ.

Xem thêm Giáp chân inox Pro X dài

Tại sao nên chọn camera hành trình ô tô?

Là bằng chứng chính xác trên các chuyến đi

Đây được coi là Mục đích chính của một chiếc camera hành trình wifi, nó sẽ trao cho bạn thông tin trực tiếp về những sự việc đã diễn ra. Hiện tại việc giải quyết các tranh chấp khi tham gia giao thông của ngươi Việt thường gây ra xô xát nên việc trang bị một chiếc camera để làm bằng chứng và tránh được những xung đột không đáng có.
Tại sao nên chọn camera hành trình ô tô?
Camera là bằng chứng chính xác trên các chuyến đi
Camera hành trình vào thời điểm hiện tại cũng được các doanh nghiệp bảo hiểm và cảnh sát giao thông dựa vào để làm cơ sở xác minh lý do và thủ phạm gây ra vụ việc. Việc chứng minh với các doanh nghiệp bảo hiểm ô tô thường mất rất nhiều thời gian và thủ tục nếu như không có trong tay một đoạn clip cận cảnh.

Là thiết bị giám sát an ninh đúng lúc

Ở chế độ chờ (parking mode) ở một vài camera hành trình wifi sẽ ghi lại được những cảnh clip kể cả những lúc bạn không ở gần xe. Việc này có nghĩa là nó sẽ đóng vai trò như một thiết bị giám sát an ninh khi có bất cứ tên trộm nào cố gắng phá hoại hoặc lấy đi các trang thiết bị có trên xe, việc kẻ cướp phát hiện ra hành vi của mình đã được ghi lại thì cũng đã quá muộn với tính năng kết nối tới ứng dụng trên điện thoại của camera hành trình vava, khi thiết bị ghi lại được, bạn có thể dễ dàng xem lại video nhờ kết nối wifi nội bộ.

Tránh được những người cố tình ăn vạ

Điều nay nghe có vẻ buồn cười nhưng lại gây ra không ít những sự việc không ngờ đên với các tài xế vô can. Đây thường là cách kiếm sống của rất nhiều đối tượng không có công ăn việc làm đặt khi chỉ cần chờ một chiếc xe đi đúng luật trên đường và bất ngờ chạy ra giả vờ ăn vạ với xe ô tô, nếu không có bằng chứng nhất định từ camera hành trình, những kẻ ăn vạ này sẽ tống tiền và kiện tụng tài xế đến khi họ phải được nhận tiền bồi thường và chu cấp hằng tháng mới thôi.

Những tính năng chính của camera hành trình

Ở thời điểm hiện tại, độ phân giải chuẩn mực của một chiếc camera hành trình thường là 1080p, có thể là 30 hoặc 60 fps (frames per second – khung hình trên giây). không chỉ có thế, độ phân giải tối thiểu của một chiếc camera hành trình wifi là 720p, ở tỷ lệ này, chiếc camera có thể ghi rõ biển số xe, loại xe, hình dáng và khuôn mặt của người gây ra sự cố.

Trong quá trình hoạt động, một chiếc camera hành trình wifi thường có ghi rõ ngày giờ hay thậm chí là tốc độ (ở một vài loại camera có gps) của thời điểm được ghi lại và không thay đổi được. Đây được coi là bằng chứng chính xác để các đơn vị chức năng dựa vào để làm bằng chứng.

Không chỉ có vậy để tránh trạng thái hết dung lượng trong quá trình sử dụng, camera hành trình cũng hỗ trợ tính năng ghi đè giúp tận dụng tốt dung lượng bộ nhớ, xoá đi những đoạn clip không quan trọng trong thẻ nhớ.

Xem thêm Đồ bọc cần số xe máy

Tạm kết

Camera hành trình 4k sẽ mang lại cho bạn nhiều công dụng như giám sát hành trình đi đường, là bằng chứng chính xác cho các chuyến đi. Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (linhkienstore.vn, katavina.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *